รีวิวเรียนที่ ABC Cooking Studio Trail Class
(ดองงงเอาไว้จนถึงปี 2563 อีกแล้วว ดองเก่งงง)
ออกตัวก่อนว่าไม่ได้อัพบล๊อคตัวเองมานานจนลืม ในที่สุดก็ได้กลับมาอัพบล๊อคใหม่ ตั้งต้นปี 2562 เลย ปี้นี้มีเรื่องที่ตัวเองตืนเต้นคือ ไปลงเรียนทำอาหารกับ ABC Cooking Studio มา ซึ่งเราลงเรียนคอร์สอาหารคาว 12 ครั้ง (ใช้ได้ 1 ปี) เหตุผลที่ลงเรียนรู้สึกว่า เมนูอาหารนานาชาติปีนี้เค้าค่อนข้างทำออกมาได้น่าสนใจ หลากหลาย และในหนึ่งครั้งก็มีหลายอย่างให้ได้เรียนไปเลย (บางคลาสมี 4 อย่างในหนึ่งคลาสให้ทำ) จริงๆเล็งๆไว้ตั้งแต่ ABC มาเปิดที่ไทยละ เพราะตอนไปเรียนที่ญี่ปุ่นสามเดือน ก็ได้มีโอกาสไปลงพวกคลาส Trial มาสองครั้ง (ที่คาวาซากิครั้งนึง ที่โยโกฮาม่าครั้งนึง) รู้สึกชอบบรรยากาศการเรียนการสอน สถานที่และระบบต่างๆ คือเอาจริงๆ ไม่ได้คิดว่า สูตรหรือการสอนของเค้าเจ๋งหรืออร่อยมากก คือไม่ได้สอนทำอาหารในเชิงลึกอะไรมากมาย แต่ด้วยองค์ประกอบต่างๆ เช่น สถานที่ บรรยากาศ อุปกรณ์ สูตรที่พิมพ์ใส่กระดาษมาอย่างละเอียดและมีกราฟฟิกประกอบเข้าใจง่าย มันทำให้เรารู้สึกอยากทำอาหาร อยากทำอะไรใหม่ๆ เพื่อได้รับประสบการณ์ใหม่ๆมากกว่า
ใครสนใจเพิ่มพูนความรู้ทางด้านอาหารก็ลองไปลง Trial Class ดูก่อนก็ได้ ถึงสมัยนี้จะมี Youtube ให้ทำตามฟรีๆก็เหอะนะ ส่วนตัวก็รู้สึกว่า การได้ไปเรียนและมีปฏิสัมพันธ์กับสังคมใหม่ๆ ได้เพื่อนใหม่ ได้ถามคนสอนได้ด้วย ก็หาไม่ได้จากในยูทูปอ่ะเนอะ
ออกตัวก่อนว่าไม่ได้อัพบล๊อคตัวเองมานานจนลืม ในที่สุดก็ได้กลับมาอัพบล๊อคใหม่ ตั้งต้นปี 2562 เลย ปี้นี้มีเรื่องที่ตัวเองตืนเต้นคือ ไปลงเรียนทำอาหารกับ ABC Cooking Studio มา ซึ่งเราลงเรียนคอร์สอาหารคาว 12 ครั้ง (ใช้ได้ 1 ปี) เหตุผลที่ลงเรียนรู้สึกว่า เมนูอาหารนานาชาติปีนี้เค้าค่อนข้างทำออกมาได้น่าสนใจ หลากหลาย และในหนึ่งครั้งก็มีหลายอย่างให้ได้เรียนไปเลย (บางคลาสมี 4 อย่างในหนึ่งคลาสให้ทำ) จริงๆเล็งๆไว้ตั้งแต่ ABC มาเปิดที่ไทยละ เพราะตอนไปเรียนที่ญี่ปุ่นสามเดือน ก็ได้มีโอกาสไปลงพวกคลาส Trial มาสองครั้ง (ที่คาวาซากิครั้งนึง ที่โยโกฮาม่าครั้งนึง) รู้สึกชอบบรรยากาศการเรียนการสอน สถานที่และระบบต่างๆ คือเอาจริงๆ ไม่ได้คิดว่า สูตรหรือการสอนของเค้าเจ๋งหรืออร่อยมากก คือไม่ได้สอนทำอาหารในเชิงลึกอะไรมากมาย แต่ด้วยองค์ประกอบต่างๆ เช่น สถานที่ บรรยากาศ อุปกรณ์ สูตรที่พิมพ์ใส่กระดาษมาอย่างละเอียดและมีกราฟฟิกประกอบเข้าใจง่าย มันทำให้เรารู้สึกอยากทำอาหาร อยากทำอะไรใหม่ๆ เพื่อได้รับประสบการณ์ใหม่ๆมากกว่า
![]() |
โปสเตอร์ที่เค้าโฆษณาไว้ เรียนหนึ่งโต๊ะจะมีประมาณ 4 คนต่อ 1 ผู้สอน ซึ่งคนสอนจะเป็นน้องๆหรือพี่ๆที่ได้รับการอบรมมาจากทาง ABC มาแล้ว มาสอนพวกเราอีกทีนึง ซึ่งอาจจะเป็นอีกเหตุผลนึงของคนที่ไม่ชอบเรียนกับผู้สอนลักษณะนี้ เพราะว่ารู้สึกว่าเสียเงินแล้วก็อยากจะได้เรียนกับอ.ผู้สอนที่มีประสบการณ์ เป็นเชฟหรืออ.มากกว่า ทางเราก็ติดนิดหน่อย แต่รู้ตั้แต่ตอนอยู่ญี่ปุ่นแล้วว่าเค้าเป็นระบบแบบนี้ เลยรับได้ อ้อ ที่นี่ส่วนใหญ่เค้าจะชั่งตวงวัตถุดิบไว้ให้แล้ว ซึ่งจะมีใบสูตร(พอดีลืมถ่ายรูปไว้) บอกสูตรการชั่งตวง พร้อมวิธีทำโดยละเอียดเป็น Infographic ไปให้ กลับไปทำเองที่บ้านซ้ำได้ ปิ๊งงง หน้าตาตอนจบก็เป็นเช่นนี้แล ไม่น่าเชื่อว่าจะทำได้ (แต่ถ้าให้ทำเองตั้งแต่เริ่มนี่ไม่แน่ ฮ่า) |
ใครสนใจเพิ่มพูนความรู้ทางด้านอาหารก็ลองไปลง Trial Class ดูก่อนก็ได้ ถึงสมัยนี้จะมี Youtube ให้ทำตามฟรีๆก็เหอะนะ ส่วนตัวก็รู้สึกว่า การได้ไปเรียนและมีปฏิสัมพันธ์กับสังคมใหม่ๆ ได้เพื่อนใหม่ ได้ถามคนสอนได้ด้วย ก็หาไม่ได้จากในยูทูปอ่ะเนอะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น